• Mắt Thần Subaru EyeSight Hoạt Động Thế Nào

  Subaru EyeSight sử dụng camera ba chiều để thu hai luồn hình ảnh phía trước của đường đi. Sau đó, hệ thống nhận dạng các mục tiêu và tính toán khoảng cách của chúng thông qua xe có chức năng Subaru EyeSight để xác định nếu có bất kỳ sự nguy hiểm nào.

  Subaru EyeSight sử dụng camera ba chiều để thu hai luồn hình ảnh phía trước của đường đi. Sau đó, hệ thống nhận dạng các mục tiêu và tính toán khoảng cách của chúng thông qua xe có chức năng Subaru EyeSight để xác định nếu có bất kỳ sự nguy hiểm nào.

  Subaru EyeSight nhận biết như thế nào

  Phần mềm nhận biết của Subaru EyeSight nhận biết hầu hết các cản trở trên đường dựa vào các hình ảnh chụp được thông qua camera ba chiều. Một khi đã nhận dạng được, hệ thống xác định khi có nguy cơ xảy ra va chạm. Nó báo cho người lái xe để biết cách xử lý phù hợp với tình huống.

  Subaru EyeSight Phán đoán khoảng cách

  Subaru EyeSight tính toán khoảng cách giữa các vật thể sử dụng phép đo tam giác bằng cách so sánh các hình ảnh chụp được bằng ống kính camera ba chiều bên trái và phải.

  Khoảng cách được Subaru EyeSight phán đoán như thế nào?

  Mỗi vật thể trong tầm quan sát được ống kính quan sát trong một góc độ khác nhau một ít. Điều này xảy ra bởi vì sự phân biệt theo hướng ngang của ống kính (khoảng 30 cm). Nếu có một vật thể cách xa camera, sự chênh lệch (vị trí khác nhau của cùng vật thể nằm trong hình so sánh) sẽ nhỏ. Nếu vật thể là gần camera, sự chênh lệch là lớn. Khoảng cách được tính toán dựa trên số vật thể được phân biệt ảnh điểm khi hình ảnh được so sánh.

  Camera ba chiều của Subaru EyeSight có thể nhận biết môi trường lái xe phức tạp, liên quan đến các xe con, các xe tải, các xe gắn máy, các xe đạp, khách đi bộ và các làn giao thông xem đó như là các mục tiêu.

  Subaru EyeSight trợ giúp ngăn ngừa va chạm từ phía trước hay giảm đi sự thiệt hại. Bởi vậy, khi đó hệ thống có thể “thấy” nhiều vật thể trong các môi trường lái xe khác nhau, nó được thiết kế để nhận biết vật thể từ phía sau xe (sử dụng nhóm ảnh điểm), các xe chở khách, các xe tải, các xe buýt, các xe đạp và xe gắn máy, các loại phương tiện này được liệt kê như là các mối nguy hiểm lớn nhất cần tránh va chạm để an toàn trên đường.

  Để đánh giá chính xác nếu có nguy cơ được đặt ra bởi những mục tiêu và để giúp người lái xe một cách an toàn, hệ thống cũng theo dõi dấu làn đường giao thông.

  Subaru EyeSight cũng giúp giảm số vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ. Kết quả là, người đi bộ cũng được đối xử như mục tiêu.
   

  Ngày đăng: 07-08-2018 1,547 lượt xem