VỀ SUBARU VIỆT NAM - SUBARU TOÀN CẦU

Subaru nổi tiếng với các dòng xe Subaru danh tiếng từ Nhật Bản, Tiền thân Subaru sản xuất máy bay cho đế quốc Nhật, sau chiến tranh Subaru chuyển sang sản xuất các dòng xe Subaru thương mại. Subaru lấy an toàn và công nghệ ô tô làm nền tảng ngay những ngày đầu thành lập Subaru đã tham gia những giải đua xe khắc nghiệt thử thách công nghệ xe Subaru và an toàn xe Subaru làm nên tên tuổi Subaru trên toàn thế giới biết đến Subaru bền bĩ, đa năng. Subaru Việt Nam thành lập khá muộn nhưng nhờ tên tuổi Subaru toàn cầu mà Subaru Việt Nam được người tiêu dùng biết đến và đón nhận các dòng xe Subaru thể thao, subaru gia đình, subaru gầm cao

 • Lịch sử Subaru
  Subaru là hãng xe danh tiếng đến từ Nhật Bản, thành lập vào năm 1950 bởi tập đoàn cơ khí chính xác công nghiệp nặng FUJI HEAVY INDUSTRIAL(FHI). Tiền thân Subarutập đoàn là đơn vị chuyên sản xuất động cơ máy bay cho quân đội Nhật Bản.

  Quá trình hình thành và phát triển của Subaru được ghi lại ở đoạn phim ngắn sau:

  Như vậy đến năm 1953, FHI đã phát  triển và mở rộng lĩnh vực kinh doanh và bắt đầu sản xuất ô tô và Subaru chính thức xuất hiện dòng xe đầu tiên trên thế giới với tên gọi Subaru 360 và Subaru 1000. Từ đó Subaru không ngừng phát triển các dòng xe mới. Lần lượt các mẫu xe ra đời: Subaru Leone, Subaru Justy, Subaru Legacy, Subaru Impreza, Subaru Outback, Subaru Forester, Subaru XV, Subaru BRZ...

     
  Với Subaru, khách hàng trên toàn thế giới được biết đến với sự gắn liền của công nghệ động cơ, đó là tất cả các dòng xe Subaru đều sử dụng động cơ Boxer máy nằm ngang đối xứng cực kỳ êm ái và mạnh mẽ, động cơ có độ bền cao đặt biệt này được Subaru sử dụng tạo nên nét đặc trưng riêng với công nghệ động cơ của Subaru.


  Đến năm 1972, lần đầu tiền Subaru cho phát triển công nghệ dẫn động bốn bánh 4WD, và Subaru là hãng xe tiên phong của Nhật Bản phát triển hệ dẫn động này. Với mọi chiếc Subaru sản xuất ra, hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Symmetrical All Wheel Drive(S-AWD) đều được trang bị, đem lại Subaru sự vận hành vô cùng chắc chắn và an toàn ở mọi địa hình khác nhau. Đây là một công nghệ đặc trưng của Subaru mà khách hàng biết đến.

  Khách hàng còn biết đến Subaru với những chiến thắng liên tục ở giải đua xe địa hình đường trường WRC với dòng xe đua Subaru STI danh tiếng, ở những đường đua khắc nghiệt này, chiếc xe Subaru với hệ dẫn động AWD nổi tiếng và được trang bị hệ thống treo đặc biệt, kết hợp với đó là công nghệ hộp số, khung gầm cực kỳ vững chắc và trang bị an toàn cao nhất giúp chiếc Subaru STI đã thắng giải liên tiếp. Chính vì vậy mà các dòng xe Subaru thương mại sau này ra đời, trên cơ sở tính năng an toàn của chiếc xe đua nên tất cả các dòng xe Subaru khi xuất xưởng được tổ chức Hiệp hội An Toàn Bảo Hiểm Đường Cao Tốc của Mỹ test trước và đều đạt tiêu chuẩn an toàn 5***** về tính năng an toàn. Đó là vinh dự và sứ mệnh chiếc xe Subaru phải đem đến cho Khách Hàng trên toàn thế giới.


  Ý nghĩa logo Subaru

  Subaru là tên của một cụm sao trong chòm sao Kim Ngưu. Sáu trong số các ngôi sao của chòm sao này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khoảng 250 ngôi sao xanh nhạt có thể được nhìn thấy nếu sử dụng một kính thiên văn.

  Ở phương Tây, cụm được gọi là Pleiades, ở Trung Quốc, Mao, và tại Nhật Bản, Subaru (“cai trị”, “tập hợp lại với nhau” hay “đoàn kết”). Tại Nhật Bản, Subaru cũng đi theo tên Mutsuraboshi (“Sáu ngôi sao”), theo đó tên của nó thường xuyên xuất hiện trong tài liệu rất cổ của Nhật Bản như Kojiki và Manyosyu và văn học như Makura-no-Soshi. Rõ ràng, Subaru là một trong những cụm được nhiều người Nhật Bản yêu quý từ thời cổ đại. Điều thú vị là, FHI đã được thành lập bởi sự sáp nhập của sáu công ty. Từ đó, công ty mới được đặt tên cụm “Subaru” của các ngôi sao như biểu tượng chính thức cho dòng xe ô tô.

  Subaru tại Việt Nam

     Tại thị trường Việt Nam, Subaru Việt Nam bắt đầu được thành lập vào tháng 12/2009 bởi CÔNG TY TNHH HÌNH TƯỢNG Ô TÔ SÀI GÒN (Motorimage Sai Gon), đại lý đầu tiên của Subaru Việt Nam.
  Đến thág 4/2010, Subaru Việt Nam chính thức khai trương showroom đầu tiên tại địa điểm: Tòa Nhà Centre Point, số 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
  Các dòng xe Subaru Việt Nam đang được phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay bao gồm:  SUBARU LEGACY, SUBARU OUTBACK, SUBARU FORESTER, SUBARU XV, SUBARU WRX STI và dòng xe thể thao 2 cửa SUBARU BRZ..

  Hotline Subaru Saigon: ‎0937 58 1388