• Đặc Tính Cảnh Báo Subaru EyeSight

  Subaru EyeSight – công nghệ hỗ trợ người lái xe thông qua ý tưởng an toàn trước khi va chạm của SUBARU phát hiện nguy hiểm sớm.

  Subaru EyeSight – công nghệ hỗ trợ người lái xe thông qua ý tưởng an toàn trước khi va chạm của SUBARU phát hiện nguy hiểm sớm.

  4 tiêu chí an toàn của SUBARU

  Subaru EyeSight cung cấp cho người lái xe 6 kiểu hỗ trợ, mỗi trong số đó là dựa vào khả năng phát hiện của camera 3 chiều: Phanh trước khi va chạm, Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm, Điều khiển tốc độ hành trình, cảnh báo  đánh võng, chuyển làn đường và báo hiệu xe phía trước đã di chuyển đi xa.

  Các đặc tính an toàn Subaru EyeSight

  © Phanh trước khi va chạm
  © Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm
  © Cảnh báo chuyển làn đường

  © Cảnh báo đánh võng trong làn đường

   

   

  Các đặc tính giảm tải cho người lái xe

  © Điều khiển tốc độ hành trình
  © Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển đi xa

   

   

  Subaru EyeSight có thể làm gì?

  Camera ba chiều, động cơ, hộp số và phanh hoạt động, EyeSight có thể thực hiện 6 kiểu hỗ trợ trên đường

  Phanh trước khi va chạm

  Cảnh báo cho người lái xe trước khi va chạm để có các hành động tránh sự va chạm có thể xảy ra từ phía trước xe. Nếu cần thiết, phanh tự động có thể được áp dụng để giảm thiệt hại hoặc ngăn ngừa va chạm (nếu các điều kiện cho phép).

  Điều khiển tốc độ hành trình

  Ngoài việc duy trì kiểm soát tốc độ hành trình cài đặt trước, hệ thống kiểm soát tốc độ hành trình có thể theo dõi tốc độ của xe phía trước và điều khiển tốc độ phù hợp để duy trì một khoảng cách an toàn.

  Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm

  Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm có thể giảm tai nạn khi di chuyển về phía trước mà nguyên nhân do vô tình chuyển cần số sai vị trí hoặc đạp ga khi bất thình lình gặp tai nạn/đạp ga quá mạnh.

  Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển đi xa

  Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển đi xa có thể cảnh báo cho người lái xe biết xe phía trước đã đi xa từ lúc dừng trong khi xe có eyesight vẫn còn dừng.

  Cảnh báo chuyển làn đường

  Cảnh báo chuyển làn đường có thể báo hiêu cho người lái xe biết khi xe sắp chuyển làn giao thông một cách vô ý.

  Cảnh báo đánh võng có thể báo hiệu khi người lái xe vô ý đánh võng trong làn đường đang đi.

   

  Các giới hạn của Subaru EyeSight là gì?

  - Trong khi Subaru EyeSight có thể phát hiện mối nguy hiểm và các chướng ngại vật, cung cấp các cảnh báo, thực hiện việc điều khiển tốc độ và kiểm soát bướm ga thậm chí áp dụng phanh nếu xét thấy cần thiết, giống như tất cả các hệ thống hỗ trợ lái xe, nó có các giới hạn. Nó không thể thay thế con người khi lái xe

  - Ngoài ra, EyeSight không thiết kế để hỗ trợ lái xe trong mọi điều kiện. Chúng bao gồm tầm nhìn kém, điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc lái xe bất cẩn khi người lái xe không chú ý quan sát đầy đủ đến phía trước con đường

  Subaru EyeSight  không thể lái xe độc lập.

  Subaru EyeSight không thể ngăn cản các va chạm xảy ra trong mọi điều kiện lái xe.

  Subaru EyeSight có thể không hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, như mưa lớn và tuyết.

  Subaru EyeSight có thể không hoạt động trong môi trường quá sáng/quá tối.

  Các đề phòng an toàn Subaru EyeSight

  Vai trò của EyeSight là để  trợ giúp người lái xe có tầm nhìn tốt hơn, để xác định tình trạng giao thông và lái xe trong giới hạn thực tế của nó. EyeSight luôn luôn ưu tiên cho sự can thiệp của người lái xe trước, nó không phanh quá lực so với xe không có  EyeSight.

  1. Ngay cả hệ thống bị hỏng hóc hoặc không hoạt động, xe vẫn duy trì mức độ an toàn bình thường như xe không có hệ thống hỗ trợ cho người lái xe.

  2. EyeSight không gây trở ngại trong việc điều khiển xe của người lái xe, vì vậy nó không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn an toàn của xe.

  3. Trong các tình huống do hỏng hóc hay không thể dò tìm, EyeSight không thực hiện phanh khẩn cấp. Điều này giúp tránh đi nguy hiểm va chạm từ phía sau và ngăn cản không để xảy ra các tình huống mà người lái có thể bị hốt hoảng.
   

  Ngày đăng: 07-07-2018 1,693 lượt xem