• TÌM HIỂU VỀ DẪN ĐỘNG BỐN BÁNH ĐỐI XỨNG CỦA SUBARU - SYMMETRICAL AWD

  Lợi ích của khách hàng khi mua chiếc xe có hệ dẫn động bốn bánh của Subaru là gì?

    Subaru đã bắt đầu phát triển hệ dẫn động 04 bánh toàn thời gian lần đầu tiên vào năm 1972, với mẫu xe được áp dụng là Leone Wagon. Đây là hệ dẫn động 04 bánh đầu tiên được phát triển ở đất nước Nhật Bản và Subaru là hãng xe tiên phong công nghệ dẫn động này tại thị trường Nhật. Và đấy chính là niềm tự hào của Người Nhật nói chung và của Subaru nói riêng. Đó chính là hệ dẫn động 04 bánh đối xứng toàn thời gian SYMMETRICAL ALL WHEEL DRIVE – viết tắt là: S-AWD

     Vậy hệ dẫn động S-AWD này của Subaru có những ưu điểm và lợi ích gì so với các hệ dẫn động thông thường khác của các hãng xe?
  Chúng ta được biết đến độ ổn định của một chiếc xe khi vận hành ở tốc độ cao hay vào ôm góc cua phụ thuộc rất nhiều vào hệ dẫn động của xe đó. Thông thường các hãng xe bán ra tại thị trường sẽ có các hệ dẫn động theo thứ tự độ khó của công nghệ  sản xuất, độ ổn định khi vận hành và giá thành từ thấp đến cao như sau:
  1.       Dẫn động cầu trước (FWD).
  2.       Dẫn động cầu sau(RWD) .
  3.       Dẫn động hai cầu bán thời gian (4WD).
  4.       Dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD).
  Chúng ta hãy tìm hiểu về sự khác nhau giữa các hệ dẫn động này qua Video sau đây:


    Với hãng xe Subaru, tất cả các dòng xe sản xuất ra đều được trang bị hệ dấn động bốn bánh toàn thời gian công nghệ truyền lực đến các bánh đối xứng (Symmetrical AWD), chỉ có riêng mẫu xe thể thao BRZ là dẫn đông cầu sau. Đây là đặc trưng rất riêng biệt mà khách hàng biết đến Subaru đều biết đến sự nổi tiếng của hệ dẫn động này.


  Vậy hệ dẫn động S-AWD của Subaru hoạt động như thế nào?  VIDEO MINH HỌA:

   Lợi ích của khách hàng khi mua chiếc xe có hệ dẫn động bốn bánh là gì?

  + Thứ nhất: Đó là sự an toàn – bởi vì hệ dẫn động bốn bánh sẽ giúp chiếc xe gia tăng độ bám đường khi xe vận hành nhờ việc phân bổ lực xuống đều từng bánh xe. Vì vậy ở những đoạn đường có nhiều khúc ôm cua, hay là trời mưa, đường trơn trượt, chiếc xe vẫn bám đường rất tốt, từ đó giúp cho người lái điều khiển chiếc xe tự tin hơn và cảm giác chắc chắn chiếc xe tốt hơn, đem lại sự an toàn cho chiếc xe khi vận hành. 

  + Thứ hai: Đó là sự cân bằng của chiếc xe Subaru khi điều khiển ở đường xấu, góc cua ngoặc ngèu. Việc phân bổ lực xuống các bánh được  lập trình tính toán đưa về bộ xử lý trung tâm bằng các cảm biến của từng bánh xe, khi một bánh nào đó bị mất lực tác dụng, cảm biến báo về máy tính lập tức ngắt lực truyền đến bánh đó và lấy lực này bổ sung qua các bánh còn lại, từ đó chiếc xe sẽ vận hành không bị lãng phí lực, vượt qua được mọi địa hình và quan trọng hơn hết là khả năng cân bằng của chiếc xe là rất tốt. 


  Bên cạnh đó chiếc xe trang bị hệ dẫn động 04 bánh sẽ cho khả năng xuất phát (hay đê-pa) sẽ nhanh hơn so với xe dẫn động một cầu, hơn nữa là khi chạy ở tốc độ cao, người lái sẽ cảm nhận được sự chắc chắn của tay lái. 


  Một dẫn chứng thực tế đơn giản mà nhờ vào hệ dẫn động S-AWD đem lại cho Subaru sự vận hành ổn định. Quý Khách hãy xem Video sau:

  Ngày đăng: 08-03-2017 2,255 lượt xem